รองนายกฯ ‘ภูมิธรรม’ ตั้ง รัฐมนตรีเกษตรฯ ‘ธรรมนัส’ กำกับดูแลและแก้ปัญหาสมัชชาคนจนอย่างเร่งด่วน

ตั้งรัฐมนตรีเกษตรฯ ‘ธรรมนัส’ กำกับดูแลและแก้ปัญหาสมัชชาคนจน

วันที่ 10 ต.ค. 66 ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่พบปะเพื่อรับฟังปัญหาของกลุ่มสมัชชาคนจน ที่ชุมนุมปักหลักเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาของชาวบ้าน ณ บริเวณพื้นที่ข้างกระทรวงศึกษาธิการ ริมคลองผดุงกรุงเกษม กรุงเทพฯ ว่า หลังจากได้รับฟังปัญหาข้อเรียกร้อง ในวันนี้ได้นำเรื่องเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี โดยนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี มีคำสั่งมอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดูแลและแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องสมัชชาคนจนอย่างเร่งด่วน โดยให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระทรวงมหาดไทย ร่วมหารืออย่างเร่งด่วน หากประเด็นใดสามารถดำเนินการได้ให้ดำเนินการให้จบทันที หากประเด็นใดต้องมีการหารือในรายละเอียดเพิ่มเติม จะให้มีการตั้งคณะกรรมการ โดยให้มีผู้แทนหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคประชาชนร่วมเจรจา ภายใต้กรอบข้อเสนอ 6 ประเด็นหลักที่สมัชชาคนจนเสนอ เช่น ปัญหาที่ดินทำกิน และผลกระทบจากโครงการของรัฐ เป็นต้น

      

ตั้งรัฐมนตรีเกษตรฯ ‘ธรรมนัส’ แก้ปัญหาสมัชชาคนจน

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะเป็นประธานหารือเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาข้อเรียกร้องดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงเกษตรฯ ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต่อไป

ตั้ง รัฐมนตรีเกษตรฯ ‘ธรรมนัส’ แก้ปัญหาสมัชชาคนจน

ตั้งรัฐมนตรีเกษตรฯ ‘ธรรมนัส’ แก้ปัญหาสมัชชาคนจน

ตั้งรัฐมนตรีเกษตรฯ ‘ธรรมนัส’ แก้ปัญหาสมัชชาคนจน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า