นายกฯ เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.พิษณุโลก พร้อมเผยเข้าใจถึงความยากลำบาก ก่อนขึ้นเรือลุยแจกถุงยังชีพ 

ที่บึงตะเครง ตำบลบางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง และคณะลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์น้ำ โดยมีประชาชนถือป้ายให้กำลังใจและผูกผ้าขาวม้าให้การต้อนรับ 

นายเศรษฐา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มาเยี่ยมที่นี่ เพราะที่นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยประเทศให้หลุดพ้นจากภาวะน้ำท่วม เข้าใจถึงความยากลำบากจำเป็นต้องพัฒนาพื้นที่ให้ที่นี่ได้มีอาชีพเสริมให้มากขึ้น เช่นที่ผ่านมามีการจัดกิจกรรมแข่งเจ็ตสกีทำให้ประชาชนได้มีรายได้เสริม แต่เมื่อน้ำท่วมก็ยังมีปัญหาอยู่บ้างในเรื่องเงินชดเชยก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด 

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม 720 ถุง รวมทั้งมอบเวชภัณฑ์ สำหรับสัตว์ 50 ถุงและมอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน 500 ฟ่อน และเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ตั้งศูนย์ของกองบัญชาการกองทัพไทยร่วมกับกองทัพบก ที่มีการตั้งจุดให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอยู่ในบริเวณนี้ด้วย

จากนั้นนายเศรษฐา ได้ลงเรือที่ชุมชนปากคลองตลาด แม่น้ำยมฝั่งขวา ที่น้ำท่วมชุมชนมานานกว่า 1 สัปดาห์ ซึ่งนายกฯได้มอบถุงยังชีพแก่ประชาชนที่น้ำท่วมขังบ้านเรือนอยู่ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า