ตั้ง อ.น้อย นั่ง ประธานแก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งซ้ำซากแล้ว “ธรรมนัส” ลงนามเอง 

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงนามคำสั่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ 913/2566 วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 แต่งตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ซ้ำซาก มีข้าราชการ นักวิชาการ 15 คน ร่วมในทีมงาน เพื่อมีหน้าที่จัดทำแผนงานแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ในพื้นที่น้ำท่วม น้ำแล้ง ซ้ำซาก 

โดยบูรณาการระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ภาคประชาสังคม และภาคประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภายใต้กรอบพันธกิจของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

สำหรับรายชื่อ 15 คน ประกอบด้วย

ผศ.ดร.สิตางศุ์ พิลัยหล้า ประธานคณะทำงาน

อธิบดีกรมชลประทาน รองประธานคณะทำงาน

คณะทำงานประกอบด้วย

อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน

อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร

เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

นายหาญณรงค์ เยาวเลิศ

นายสัญญา แสงพุ่มพงษ์

นายสมภพ สุจริต

นายอัตถพงศ์ ฉันทานุมัติ

นายจิรายุ พึ่งนิ่ง

นายทรงวิทย์ เหลืองอ่อน เลขานุการคณะทำงาน

นางสาวกมลชนก คุณยศยิ่ง ผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงาน

ส่วนที่ปรึกษา ประกอบด้วย

นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์

ศ.สุวัฒนา จิตตลดากร

พ.อ.รวิรักษ์ สัตตบุศย์

สำหรับ คณะกรรมการที่ตั้งขึ้น เกิดขึ้นจากรณีที่ ร.อ.ธรรมนัสฯ และทีมที่ปรึกษา ลงพื้นที่ทั่วประเทศ รับฟังข้อมูลเรื่องน้ำที่เกิดขึ้นแต่ละพื้นที่ ซึ่งบางพื้นที่สะท้อนข้อมูลให้ ร.อ.ธรรมนัส ได้รับทราบ และบางข้อมูลเป็นปัญหามานานแต่ข้อมูลกลุบไม่ถูกเสนอเพื่อแก้ไขในภาคใหญ่ ทำให้ต้องมีการตั้งคณะกรรมการนี้ขึ้นมา เพื่อรวบรวมปัญหาทั้งหมดแล้วนำเข้าแก้ไขร่วมกันอย่างเร่งด่วน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า