ก.เกษตรฯ ประชุมจัดงานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยว ถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา

%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%B9%E0%B8%A3
นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

วันที่ 22 พ.ย. 66 ณ ห้องประชุม 134 – 135 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรุงเทพมหานคร มีการประชุมงานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพระเยา จังหวัดพะเยา และผ่านระบบออนไลน์ zoom meeting ไปยังจังหวัดพะเยา โดยมี นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน

%E0%B8%9B
ประชุมจัดงานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยว ถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพระเยา

การประชุมวันนี้ เพื่อพิจารณาแนวทางการจัดงาน พร้อมทั้งมอบหมายหน่วยงานรับผิดชอบและผู้ประสานงานหลักในแต่ละกิจกรรม โดยรูปแบบการจัดงาน ประกอบด้วย 11 กิจกรรม ได้แก่ 1.พิรุณราช 2.ธุรกิจเกษตร 3.นวัตกรรมและเทคโนโลยี 4.ทำ Workshops ด้านการเกษตรทุกสาขา 5.Cafe/Restaurant 6.ตำนานกว๊านพะเยา 7.โต้งนาคำ (ทุ่งนาสีทอง) 8.พะเยา น้ำ ยั่งยืน 9.งานประกวดเกษตร 10.ฝนหลวง 11.สล่าศิลป์ (ช่างศิลป์) โดย กรมชลประทาน รับผิดชอบกิจกรรมที่ 8.พะเยา น้ำ ยั่งยืน จะเป็นการนำเสนอภารกิจเกี่ยวกับน้ำ ด้วยการจัดนิทรรศการแหล่งน้ำ เส้นทางน้ำธรรมชาติ แหล่งน้ำก่อสร้าง และการบริหารจัดการน้ำในอนาคตของกรมชลประทาน

%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81
ประชุมงานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยว ถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพระเยา

งานมหกรรมการเกษตรฯ จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้ในการส่งเสริมการเกษตรของจังหวัด ให้ครบทั้ง Value Chain สินค้าเกษตร ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวมถึงส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี วิถีชีวิต อันดีงามของชุมชน ด้วยการสร้างมูลค่าจากการเชื่อมโยงสู่การท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน และสร้างช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการด้านการค้า การลงทุน ภาคการท่องเที่ยวและภาคเกษตร เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88
แผนผังการจัดงาน

นอกจากนี้ ประธานได้เน้นย้ำให้คณะกรรมการจัดงานฯ ทั้ง 22 หน่วยงาน และหน่วยงานในสังกัดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทางภาคเหนือ ร่วมกันดำเนินการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางที่มี เพื่อสร้างการรับรู้อย่างกว้างขวางและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาร่วมงานมหกรรมการเกษตรและท่องเที่ยวถนนสายดอกไม้งามริมกว๊านพระเยา จังหวัดพะเยา ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2566 – ถึง 3 มกราคม 2567 ณ ถนนชายกว๊าน ตั้งแต่หน้าศาลาหมื่นปี ถึงสามแยกถนนประสาท ศาลาหมื่นปี (ลานข่วงวัฒนธรรม) และสวนสมเด็จย่า 90 จังหวัดพระเยา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า