ปลัดเกษตรฯ ติวเข้มหน่วยงานเกษตรฯ บูรณาการท่าทีด้านการค้าสินค้าและความร่วมมือเกษตรกับประเทศคู่ภาคีทั่วโลก เตรียมความพร้อมสู่การเปิดตลาด

S 19620661
นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการค้าสินค้าเกษตรระหว่างประเทศของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ครั้งที่ 1/2566 โดยมี นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (1403) และระบบออนไลน์ (Zoom Meeting) ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เห็นถึงความสำคัญของการเกษตรต่างประเทศอย่างมากต่อการพัฒนาภาคการเกษตรของไทย จึงได้มีนโยบายในการปฏิรูปการดำเนินงานด้านการบูรณาการข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในแต่ละหน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อประกอบการจัดทำท่าทีด้านการค้าสินค้าและความร่วมมือเกษตรกับประเทศคู่ภาคีต่าง ๆ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

S 19620660 0
ติวเข้มหน่วยงานเกษตรฯ บูรณาการท่าทีด้านการค้าสินค้าและความร่วมมือเกษตรกับประเทศคู่ภาคีทั่วโลก

ทั้งนี้ ในที่ประชุมมีมติเห็นชอบร่วมกันจัดทำแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานของคณะทำงานฯ ภายใต้คณะกรรมการส่งเสริมการค้า ประกอบด้วย 1) คณะทำงานกำหนดแผนงานด้านการค้าสินค้าเกษตรระหว่างประเทศของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 2) คณะทำงานกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาจากข้อจำกัดทางการค้าสินค้าเกษตรระหว่างประเทศ และ 3) คณะทำงานด้านการวางแผนการตลาด เพื่อดำเนินงานรวบรวมข้อมูลสินค้าทางด้านเกษตรให้เป็นปัจจุบัน สามารถใช้ประโยชน์ต่อการวิเคราะห์การเปิดตลาดสินค้าเกษตร การเจรจาการค้าสินค้าเกษตร และการตลาดในต่างประเทศ สอดคล้องกับนโยบายด้านการเกษตรต่างประเทศของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

S 19620659 0
ติวเข้มหน่วยงานเกษตรฯ บูรณาการท่าทีด้านการค้าสินค้าและความร่วมมือเกษตรกับประเทศคู่ภาคีทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณาจัดทำแผนโครงสร้างบุคลากรสำหรับการปฏิบัติงานด้านต่างประเทศของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีการปรับปรุงกำหนดตำแหน่งผู้ปฏิบัติงานในต่างประเทศให้สูงขึ้น และการจัดตั้งสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศเพิ่มในกลุ่มประเทศอื่น ๆ พร้อมผลักดันบทบาทของสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้สอดคล้องกับนโยบายของ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมุ่งใช้ตลาดนำ และผลักดันการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

S 19620653 0
ติวเข้มหน่วยงานเกษตรฯ บูรณาการท่าทีด้านการค้าสินค้าและความร่วมมือเกษตรกับประเทศคู่ภาคีทั่วโลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า