รมว.เกษตรฯ มอบโคตามโครงการธนาคารโค-กระบือ และหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน แก่เกษตรกรม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี

“ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.กระทรวงเกษตรฯ มอบโคตามโครงการธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกรตามพระราชดำริ และมอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน แก่เกษตรกรในพื้นที่อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี”

วันที่ 19 กันยายน 2565 ณ โรงเรียนม่วงสามสิบอัมพวันวิทยา อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เป็นประธานในงานถ่ายทอดเทคโนโลยีการลดต้นทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวของศูนย์ข้าวชุมชน ปี 2565 โดยมีคณะทำงานรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตร ฯ ติดตามจำนวนมาก

      ในส่วนของกรมปศุสัตว์ นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโตอธิบดีกรมปศุสัตว์มอบหมายให้ นายสัตวแพทย์ชัยวัฒน์ โยธคล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นผู้แทนร่วมให้การต้อนรับ โดยมีกิจกรรมมอบโคพระราชทานตามโครงการไถ่ชีวิต โค-กระบือ เฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565  รวมจำนวน 90 ตัว และมอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน จำนวน 5,000 กก.พร้อมถุงยังชีพปศุสัตว์ จำนวน 30 ชุด

    พร้อมนี้ รมว.กระทรวงเกษตรฯ ได้ถ่ายภาพร่วมกับคณะกรรมการจัดงานประกวดควายใหญ่ ควายงามเมืองดอกบัว ครั้งที่ 1 ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2565 ที่อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธี ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการคืนควายใหญ่ ควายงาม สู่เมืองอุบลราชธานี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า