พญาควายเผือก 70 ล้าน!!! พญาควายดำ 20 ล้าน

พญาควายเผือก 70 ล้าน พญาควายดำ 20 ล้าน ราคาสูงแบบนี้ แต่….ไม่ได้มีไว้ขาย…เจาะกลางใจโดย ขุนพิเรนทร์

น้องๆในทีมผู้สื่อข่าว เรื่องเล่าข่าวเกษตร ตั้งใจรวบรวมสถิติราคาควายที่แพงที่สุดในประเทศไทยเป็นการเปิดราคากันให้เห็นชัดๆแต่ส่วนตัวมองเรื่องราคาควายสวยงาม เป็นเรื่องความชอบ ความพึงพอใจของผู้ซื้อผู้ขาย จะตั้งราคาเท่าไหร่ก็ได้ถ้าความเห็นตรงกันก็เกิดการซื้อขายขึ้น

วันอนุรักษ์ควายไทยแบบนี้ ขุนพิเรนทร์ ขอพูดถึงพญาควายที่ว่ากันว่าในตลาดเวลานี้ พญาควายสองตัวนี้ร้อนแรงที่สุด

ตัวแรก  พญาควายดำ “เจ้าเก้าเจริญ” แห่ง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเคยคว้าแชมป์ถ้วยพระราชทานในการประกวด “ควายหล่อที่สุดในประเทศ” เมื่อปี 2562 ด้วยน้ำหนักตัวถึง 1,400 ก.ก. เจ้าของฟาร์มเคยพูดไว้ ว่า มีคนติดต่อซื้อเจ้าเก้าเจริญด้วยราคาถึง 20 ล้านบาท แต่ยังทำใจขายไม่ได้

แต่ พญาควายดำอย่าง “เก้าเจริญ” หรือจะทาบบารมีจากพญาควายเผือกที่กำลังมาแรงที่สุดในยุคนี้อย่าง “แก้วฟ้า” 

“แก้วฟ้า”เป็นพญาควายเผือกมีน้ำหนัก 1,400 ก.ก. พอๆกับพญาควายดำเก้าเจริญแต่เป็นพญาควายเผือก ซึ่งมีความสง่างามมาก เป็นควายระดับตำนานอีกตัวหนึ่งที่ได้ปรากฎตัวสร้างความฮือฮามาแล้วหลายที่

ราคา”แก้วฟ้า”มีถนนราคา 70 ล้านบาท แต่ราคานี้ไม่ได้มีไว้ขาย!!! ราคา 70 ล้านบาท มาจากไหน เจ้าของแก้วฟ้าคำนวนจากการเป็นพ่อพันธุ์ที่สามารถผลิตลูกควายในราคาที่สูงลิ่วได้

ข้อมูลล่าสุด ลูกของแก้วฟ้าเริ่มต้นที่ราคา 300,000 บาท แต่ถ้าเป็นควายเผือกหรือถอดแบบพ่อออกมาราคาจะสูงถึง 2 ล้านบาท

ราคาซื้อขายควายสวยงาม เป็นราคาที่คนซื้อกับคนขาย สมยอมพร้อมใจกัน เราจะเห็นควายในระดับ 10 ล้าน 8 ล้าน หรือ 5-6 ล้านที่เป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง เรื่องนี้คนในวงการควายรู้กันดี แต่ถ้าเป็นควายพื้นบ้านราคาทุกวันนี้เริ่มขยับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เป็นยุคควายทองคำอีกยุคหนึ่ง ดุเดือดมากกว่ายุควัวสวยงาม วัวหูยาวในอดีตด้วยซ้ำ

เปิดราคา 2 ตัวมาพอให้เห็นภาพราคาควายสวยงามในเวลานี้ และแน่นอนเมื่อเป็นพ่อพันธุ์ราคาสูงลิ่ว น้ำเชื้อของพ่อพันธุ์จึงราคาสูงตาม ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ความต้องการของคนเลี้ยงควาย 

แต่ถ้าอยากได้พ่อพันธุ์คุณภาพ ในราคาที่ไม่แพงจะหาจากไหน

และพ่อพันธุ์ชั้นดีของกรมปศุสัตว์มีหรือเปล่า 

ขุนพิเรนทร์บอกเลยว่ามี ของดีๆมีให้บริการเกษตรกรอยู่แล้ว 

เปิดตัวให้ยลโฉมกันมาบ้างแล้ว บางตัวเป็นระดับแชมป์ก็มี

เกษตรกรสนใจ…ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ปศุสัตว์ใกล้บ้านท่านครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า