กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมงาน”วันเกษตรภาคอีสาน”พร้อมเปิดสอนทักษะเกษตรฟรี

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ให้สัมภาษณ์ภายหลังการเข้าร่วมงานวันเกษตรภาคอีสาน ว่า เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กำหนดจัดงานวันเกษตรภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ 2566 กรมส่งเสริมการเกษตรซึ่งได้รับโอกาสให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จึงได้จัดกิจกรรมสร้างการมีส่วนร่วมให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน จำนวน 2 กิจกรรม ดังนี้

กิจกรรม “ส่งเสริมเกษตรอีสานสร้างงานสร้างเงิน” จัดการสาธิต/เผยแพร่องค์ความรู้ด้านการเกษตร เช่นในวันนี้ เป็นการสาธิตเพาะเห็ดฟางในตะกร้า การขยายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ และการขยายพันธุ์อะโวคาโด 

ส่วนในวันอื่นๆ จะมีการสาธิตการผลิตสารสกัดสะเดาเพื่อใช้ควบคุมศัตรูพืชด้วยตัวเอง เปิดการสาธิตการเลี้ยงแมลงเศรษฐกิจที่บ้านใครๆ ก็เลี้ยงได้ การสาธิตระบบการให้น้ำอัจฉริยะ Handy sense การสาธิตการกำจัดศัตรูพืช – แมลงวันผลไม้ ทำได้ง่ายนิดเดียว 

การสาธิตทำสวนง่าย ๆ สไตล์คนเมือง การทำแหนมเห็ดนางฟ้าออแกนิค การปลูกสมุนไพรและการแปรรูปอย่างง่าย การขยายพันธุ์พืชด้วยอุปกรณ์ในบ้าน และการผลิตขยายเชื้อแบคทีเรีย Bacillus subtills (bs) อย่างง่าย โดยจะจัดบนเวทีกลาง ตลอดทั้ง 10 วัน ในช่วงเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และที่สำคัญในบางวันจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานร่วมสนุกตอบคำถามรับแจกพันธุ์ไม้ฟรี

และกิจกรรม “จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร” โดยเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรสมัยใหม่ กว่า1,000 รายการ จากเกษตรกรรุ่นใหม่ Young Smart Farmer (YSF) ที่กรมส่งเสริมการเกษตรให้การสนับสนุนในพื้นที่เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด 

อาทิ ชาดอกไม้ สับปะรดGI ไส้อั่วกบ เมล่อนแป้งกล้วยน้ำว้า 100% มูลไส้เดือน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต้นตาล เครื่องดื่มกุหลาบผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแคคตัส ข้าวเกรียบหอยเชอรี่ ต้นกล้าผัก วัสดุเพาะปลูกแนวใหม่ เป็นต้น พร้อมปล่อยโปรโมชั่นพิเศษลด แลก แจกแถม ทุกวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า