จีนเปิดใช้งาน “ฟาร์มปศุสัตว์เคลื่อนที่กลางทะเล” 

จีนเปิดใช้งาน “ฟาร์มปศุสัตว์เคลื่อนที่กลางทะเล” เป็นเรือลำมหึมาเตรียมใช้เป็นต้นแบบเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำลอยลำในทะเล

“กั๋วซิ่น 1” เรือเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอัจฉริยะขนาด 100,000 ตัน ลำแรกของโลก ได้ถูกส่งมอบและเริ่มเปิดใช้งานที่นครชิงเต่า มณฑลซานตง การส่งมอบและเปิดใช้งานเรือลำนี้ แสดงให้เห็นว่าประเทศจีนได้ประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในด้านอุตสาหกรรมเรือเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำขนาดยักษ์ในทะเลน้ำลึก

เรือเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอัจฉริยะ “กั๋วซิ่น 1” มีความยาว 249.9 เมตร สามารถระบายน้ำได้ 130,000 ตันบรรทุกน้ำหนักได้ 100,000 ตัน ใช้สำหรับเพาะเลี้ยงปลาสายพันธุ์ดี ทั้งปลาต้าหวงหรือปลาเยโล โครกเกอร์ ปลาเก๋า ปลาแซลมอนแอตแลนติก

เรือลำนี้ประกอบด้วยกระชังเลี้ยงปลา 15 กระชัง มีพื้นที่เชิงปริมาตรในการเพาะเลี้ยงปลาเกือบ 90,000 ลูกบาศก์เมตร ในหนึ่งกระชังมีปริมาตรของน้ำมากกว่าสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน 2 สระรวมกัน มีกำลังการผลิตสูงถึงปีละ 3,700 ตัน

เรือ  “กั๋วซิ่น 1” สามารถเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำในเขตทะเลน้ำลึกที่เหมาะสมในระยะยาวได้ สามารถหลบหลีกพายุไต้ฝุ่น ปรากฏการณ์สาหร่ายสะพรั่งและภัยธรรมชาติอื่น ๆ ได้ ถูกขนานนามว่าเป็น “ฟาร์มปศุสัตว์เคลื่อนที่ในทะเล”

ขณะที่น้ำ ออกซิเจน แสงสว่าง อาหารรวมถึงปลาในพื้นที่เพาะเลี้ยง ล้วนแต่สามารถติดตามและควบคุมได้ มีความจุการเพาะเลี้ยงมากกว่ากระชังทั่วไป 4-6 เท่า มีระยะเวลาการเพาะเลี้ยงสั้นลงมากกว่า ¼ คาดว่าปลาต้าหวงล็อตแรกที่เลี้ยงในเรือลำนี้ จะสามารถออกสู่ท้องตลาดได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก : CMG (China Media Group) / ChinaDaily.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า