(มีคลิป)พาชม…‘ฟาร์มแกะ’ในซินเจียงอุยกูร์ ใช้เทคโนโลยีช่วยตรวจการตั้งท้องของแกะ

ฟาร์มแกะในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน พัฒนาเครื่องมือเพื่อช่วยตรวจการผสมพันธุ์ การตั้งท้อง และดูแลแกะ

จากสถิติปีที่ผ่านมา มีแกะที่ขึ้นทะเบียนมากกว่า 48 ล้านตัวในซินเจียง นอกจากการเลี้ยงแกะตามธรรมชาติแล้ว  แกะอีกจำนวนหนึ่งถูกเลี้ยงในฟาร์มด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย  

ฟาร์มแกะมีการจัดการแสงและระบบระบายอากาศที่ดี เพื่อให้แกะกว่า 2,000 ตัวมีคุณภาพชีวิตที่ดี  ในแต่ละวันพวกมันจะได้กินอาหารที่หลากหลาย เช่น ต้นข้าวโพด เมล็ดข้าวโพด อัลฟัลฟ่า ชะเอมเทศ  และมีข้าวโพดบดสำหรับลูกแกะ

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องช่วยตรวจการตั้งท้องของแกะด้วย  โดยแม่แกะที่ตั้งท้องจะได้รับการดูแลอย่างดีเพื่อให้แม่แกะและลูกแกะมีสุขภาพดี Zheng Wenxin หัวหน้าสถาบันสัตวศาสตร์แห่งเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ บอกว่า เทคโนโลยีต่างๆ มีความสำคัญมาก เพื่อให้ได้แกะที่มีคุณภาพ  เมื่อก่อนการเลี้ยงแกะต้องใช้การสังเกตของผู้ดูแล แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีช่วยตรวจสอบได้ว่า แกะตั้งท้องหรือไม่  และยังช่วยดูแลตัวอ่อนในครรภ์ของแม่แกะให้มีสุขภาพที่ดีด้วย

ฟาร์มหลายแห่งในซินเจียงจึงมีการใช้เทคโนโลยีนี้   เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของฟาร์มดูแลแกะได้ดียิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า