เลขาธิการ ส.ป.ก. พร้อมคณะ เข้าพบ เลขาธิการ ปปง. หารือแนวทางการคุ้มครองพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน

S 8151080
ส.ป.ก. หารือ ปปง. แนวทางการคุ้มครองพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน

นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) พร้อมด้วย นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสุรชัย ยุทธชนะ รองเลขาธิการ นายปรีชา ลิ้มถวิล ผู้อำนวยการสำนักกฎหมาย และเจ้าหน้าที่สำนักกฎหมาย ส.ป.ก. เข้าพบ นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พร้อมคณะ เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อกฎหมายและแนวทางในการดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดต่อที่ดินของรัฐโดยการใช้ยึดถือหรือครอบครองทรัพยากรธรรมชาติหรือกระบวนการแสวงหาประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ตามนโยบายของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (รมว.กษ.) เพื่อป้องกันนายทุนเข้ามายึดถือครอบครองที่ดิน ส.ป.ก. หลังเปลี่ยนเป็นโฉนดเพื่อการเกษตร

S 8151084
ส.ป.ก. หารือ ปปง. แนวทางการคุ้มครองพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน

ที่ประชุมเห็นพ้องตรงกันในการจัดตั้งคณะทำงานร่วม 3 ฝ่าย ระหว่าง ส.ป.ก. ปปง. และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตช.) เพื่อดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดต่อที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินของ ส.ป.ก. ซึ่งเป็นที่ดินของรัฐ จึงถือเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติหรือสิ่งแวดล้อม ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 พร้อมกับสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนว่าเมื่อรัฐบาลโดยส.ป.ก.เปลี่ยนเอกสารสิทธิจากส.ป.ก. 4-01 เป็นโฉนดเพื่อการเกษตรแล้ว จะไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุนเข้ามาถือครองอย่างแน่นอน และ ส.ป.ก. จะยังคงคุ้มครองดูแลคุณภาพชีวิตของพี่น้องเกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินและอาชีพเกษตรกรรมของประเทศต่อไป

S 8151083
ส.ป.ก. หารือ ปปง. แนวทางการคุ้มครองพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน
S 8151082
ส.ป.ก. หารือ ปปง. แนวทางการคุ้มครองพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน
S 8151085
ส.ป.ก. หารือ ปปง. แนวทางการคุ้มครองพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า