อ่างฯ ห้วยกรอกเคียน แหล่งน้ำต้นทุนรองรับภาคเกษตรและ EEC

S 5546331
อ่างฯ ห้วยกรอกเคียน แหล่งน้ำต้นทุนรองรับภาคเกษตรและ EEC

จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัด 1 ใน 3 ของจังหวัดในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (The Eastern Economic Corridor : EEC) เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการพัฒนาขยายเมืองได้อย่างรอบด้าน เนื่องจากมีระบบการจัดการสาธารณูปโภคที่เป็นระดับมาตรฐานสากล ซึ่งจากการเติบโตทางเศรษฐกิจในพื้นที่ EEC และการขยายตัวของกรุงเทพมหานคร ทำให้จังหวัดฉะเชิงเทรามีความต้องการใช้น้ำที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับประชาชนส่วนใหญ่มักจะประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทำให้ปริมาณน้ำต้นทุนที่มีอยู่ไม่อาจตอบสนองต่อความต้องการใช้น้ำในทุกกิจกรรมได้อย่างเพียงพอตามการขยายตัวของชุมชนทั้งภาคเกษตรและภาคอุตสาหกรรม

S 5546329
อ่างฯ ห้วยกรอกเคียน แหล่งน้ำต้นทุนรองรับภาคเกษตรและ EEC

กรมชลประทาน ได้ดำเนินการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยกรอกเคียน ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการพัฒนาแหล่งน้ำรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) มีความคืบหน้าแล้วกว่า 54% หากก่อสร้างแล้วเสร็จ อ่างเก็บน้ำดังกล่าวจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุน สามารถเก็บกักน้ำได้ 19.20 ล้านลูกบาศก์เมตร ช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำให้แก่พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา รวมพื้นที่รับประโยชน์ 11,000 ไร่ ช่วยพัฒนาอาชีพและชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรและประชาชนให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของระบบนิเวศวิทยาในการเสริมศักยภาพการผลักดันน้ำเค็มในแม่น้ำบางปะกง ซึ่งมักจะประสบปัญหาในช่วงหน้าแล้งของทุกปีอีกด้วย

S 5546332
อ่างฯ ห้วยกรอกเคียน แหล่งน้ำต้นทุนรองรับภาคเกษตรและ EEC
S 5546333

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า