กรมอุตุฯเตือน 42 จังหวัด เตรียมตัวต้อนรับฤดูฝนวันแรก แต่อากาศยังคงร้อนจัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 เวลา 06.00 น. วันนี้ ถึง 06.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 โดยกรมอุตุฯ แจ้งว่า มีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมบริเวณประเทศจีนตอนใต้และประเทศเวียดนามตอนบน ในขณะที่ลมใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนมากบริเวณด้านรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ แต่ยังคงมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง รวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัดไว้ด้วย

เตรียมตัวต้อนรับฤดูฝนวันแรก

สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ไว้ด้วย

เตรียมตัวต้อนรับฤดูฝนวันแรก

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีพายุฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนัก ร้อยละ 70% ของพื้นที่

ภาคตะวันออก / ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) จะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ และมีอาการร้อนในตอนกลางวัน ร้อยละ 40% ของพื้นที่

ภาคกลาง / ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30% ของพื้นที่

ภาคเหนือ / กทม.และปริมณฑล ยังคงร้อนจัดในตอนกลางวัน แต่จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20% ของพื้นที่

จึงขอเตือนให้ประชาชน ระมัดระวังฝนตก พกร่มเมื่ออกจากบ้าน หลีกเลี่ยงการอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่หรือป้ายโฆษณา เกษตรกรดูแลสัตว์และพืชผลทางการเกษตร

ฝุ่นละอองระยะนี้ ประเทศไทยยังอยู่ในเกณฑ์น้อยถึงปานกลาง เนื่องจากมีฝนตกและยังคงมีการระบายของอากาศดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า