วราวุธ-กรมชลฯ ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำพื้นที่สุพรรณบุรี

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาดอนเจดีย์บริเวณคลองส่งน้ำ 19 ซ้าย มะขามเฒ่า-อู่ทอง และประตูระบายน้ำคลอง ร.6 พร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรทุ่งหนองเวียงเข็น ต.ศาลาขาว จ.สุพรรณบุรี โดยมี ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ดร.ธเนศร์ สมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา นายวัชระ ไกรสัย ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12 และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นในครั้งนี้ด้วย

วราวุธ-กรมชลฯ ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำสุพรรณฯ

ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์ฝนตกน้อยกว่าค่าปกติเและสภาวะเอลนีโญในปัจจุบัน กรมชลประทาน ได้เตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ด้วยการบริหารจัดการน้ำท่าอย่างประณีต ให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมบูรณาการร่วมกับกลุ่มผู้ใช้น้ำในการวางแผนจัดสรรน้ำตามรอบเวรอย่างเป็นธรรม เพื่อให้ทุกพื้นที่มีปริมาณน้ำเพียงพอ รวมทั้งจำกัดสิ่งกีดขวางทางน้ำอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้การส่งน้ำไปยังพื้นที่เป้าหมายทำได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมเครื่องจักรเครื่องมือ อาทิ เครื่องสูบน้ำ รถแบ๊กโฮ ไว้คอยช่วยเหลือพื้นที่ขาดแคลนน้ำได้อย่างทันที พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สร้างความเข้าใจถึงสถานการณ์น้ำและรับฟังปัญหาของเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบที่จะเกิดกับเกษตรกรให้ได้มากที่สุด

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน

การบริหารจัดการน้ำพื้นที่สุพรรณบุรี
ติดตามการบริหารจัดการน้ำพื้นที่สุพรรณบุรี
ติดตามการบริหารจัดการน้ำพื้นที่สุพรรณบุรี
ติดตามการบริหารจัดการน้ำพื้นที่สุพรรณบุรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า