ส.ป.ก.ลงนาม MOU กฟผ. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการข้อมูลฯ

ส.ป.ก.ลงนาม MOU กฟผ. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการข้อมูลฯ

ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม กล่าวว่า ความร่วมมือในการบูรณาการและเชื่อมโยงข้อมูลระหว่าง ส.ป.ก.และ กฟผ. ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลพื้นที่ประกาศเขตปฏิรูปที่ดิน ข้อมูลผู้ได้รับอนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในที่ดิน และข้อมูลแปลงที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน โดยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาเชื่อมโยงข้อมูลเข้าด้วยกัน จะแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างหน่วยงานไปอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ได้รับข้อมูลที่อัปเดทเป็นปัจจุบันจากทั้งสองหน่วยงาน ตลอดจนช่วยอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานทางด้านข้อมูลของทั้งสองหน่วยงาน  

               

ส.ป.ก.ลงนาม MOU กฟผ. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการข้อมูลฯ

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการเชื่อมโยงการพัฒนาระบบจัดที่ดินออนไลน์ (ALRO Land Online) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการข้อมูล และให้บริการประชาชนผ่านระบบออนไลน์ของ ส.ป.ก. และระบบจัดการข้อมูลงานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน (Land AIMS) ของ กฟผ. เข้าด้วยกันด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล โดยข้อมูลแนวระบบโครงข่ายไฟฟ้าทั้งประเทศของ กฟผ. จะช่วยให้ ส.ป.ก. นำไปประกอบการพิจารณาจัดสรรแปลงที่ดินแก่เกษตรกรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส.ป.ก.ลงนาม MOU กฟผ. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการข้อมูลฯ

“ส.ป.ก. มีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอย่างเต็มที่ การแลกเปลี่ยนข้อมูลทางด้านที่ดินระหว่าง ส.ป.ก. กับ กฟผ. จะช่วยให้ กฟผ. สามารถสืบค้นข้อมูลจากฐานข้อมูลของ ส.ป.ก. ได้โดยตรง ลดเวลาการตรวจสอบเอกสาร ส่งผลให้การขออนุญาตใช้ประโยชน์ที่ดินของ ส.ป.ก. รวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถจ่ายเงินค่าทดแทนแก่เกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดิน รวมถึงเงินค่าตอบแทนการใช้ประโยชน์ที่ดินแก่ ส.ป.ก. เป็นไปอย่างถูกต้อง การให้บริการประชาชนจะต้องสะดวก รวดเร็ว และปรับตัวให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบันเพื่อประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม ซึ่ง ส.ป.ก. มีความตั้งใจที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรในเขตปฏิรูปที่ดินให้มีอยู่ได้ อยู่ดี มีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” เลขาธิการ ส.ป.ก. กล่าวทิ้งท้าย

ส.ป.ก.ลงนาม MOU กฟผ. เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการข้อมูลฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า