กรมชลประทาน เตรียมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ 100 เครื่อง รับมือน้ำหลาก จ.อุบลราชธานี

ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ 100 เครื่อง รับมือน้ำหลาก จ.อุบลราชธานี

กรมชลประทาน เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เตรียมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมูล จ.อุบลราชธานี

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในระยะที่ผ่านมา มีปริมาณฝนตกชุกต่อเนื่องในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงทำให้มีน้ำท่าไหลลงสู่แม่น้ำชี และแม่น้ำมูลในปริมาณมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการรับมือกับสถานการณ์น้ำหลากจากพื้นที่ตอนบน ได้สั่งการให้สำนักงานชลประทานที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับสำนักเครื่องจักรกล เตรียมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 100 เครื่อง ในแม่น้ำมูล บริเวณสะพานพิบูลมังสาหาร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดกับประชาชนให้ได้มากที่สุด

ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ 100 เครื่อง รับมือน้ำหลาก จ.อุบลราชธานี

ทั้งนี้ ได้กำชับให้โครงการชลประทานในพื้นที่เสี่ยง ติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมบริหารจัดการน้ำให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ระดมสรรพกำลังเครื่องจักร เครื่องมือให้พร้อมใช้งาน รวมทั้งบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการประชาสัมพันธ์สถานการณ์น้ำให้ประชาชนรับทราบอย่างต่อเนื่องและทั่วถึง

ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ 100 เครื่อง รับมือน้ำหลาก จ.อุบลราชธานี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า