กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย จับตาเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

กรมชลประทาน เดินหน้าติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ ระบบสื่อสารสำรอง บูรณาการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือประชาชน หลังมีฝนตกหนักหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งระบายน้ำ จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ บรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด ตามนโยบายของรัฐบาล และ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ

กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย

จังหวัดสุโขทัย

สำนักงานชลประทานที่ 4 ติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณหมู่ที่ 1 บ้านคลองปู ตำบลคลองยาง อำเภอสวรรคโลก เร่งสูบระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนราษฎร

กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย

จังหวัดตาก

สำนักงานชลประทานที่ 4 ติดตั้งเครื่องสูบน้ำบริเวณหมู่ที่ 4 บ้านชะลาดระฆัง ตำบลโป่งแดง อำเภอเมืองตาก เร่งระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำชะลาดระฆัง ลดผลกระทบประชาชนด้านท้ายอ่างฯ

กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย

จังหวัดอุบลราชธานี

สำนักงานชลประทานที่ 7 ร่วมกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลำเลียงกระสอบทรายกั้นมวลน้ำ บริเวณชุมชนท่ากอไผ่ อำเภอวารินชำราบ จากสถานการณ์น้ำแม่น้ำมูลเอ่อล้นตลิ่งฝั่งอำเภอวารินชำราบ

กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย

จังหวัดสิงห์บุรี

โครงการชลประทานสิงห์บุรี ติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ชนิดหอยโข่งขับด้วยเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 3 เครื่อง สูบน้ำช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี

กรมชลฯ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย

จังหวัดอ่างทอง

โครงการชลประทานอ่างทอง ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ในเขตพื้นที่ตําบลยี่ล้น และตำบลบางจัก อําเภอวิเศษชัยชาญ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ทำการเกษตร และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนและผู้เลี้ยงปลากระชังที่อยู่ริมน้ำแม่น้ำน้อยให้ทราบเพื่อลดผลกระทบให้มากที่สุด

จังหวัดนครนายก

สำนักงานชลประทานที่ 9 ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมสูบเร่งระบายน้ำท่วมขัง บริเวณ ม.1 ต.บางปลากด อ.องครักษ์ จากเหตุฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังพื้นที่บ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร

จังหวัดปราจีนบุรี

สำนักงานชลประทานที่ 9 ติดตั้งเครื่องจักรกลสูบน้ำ(เพิ่มเติม) จำนวน 1  เครื่อง บริเวณโครงการพัฒนาส่วนพระองค์ ตำบลบางแตน อำเภอบ้านสร้าง สูบระบายน้ำท่วมที่ท่วมขังหลังมีฝนตกหนัก

จังหวัดปทุมธานี

โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตใต้ ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ 2 เครื่อง บริเวณคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ช่วง ปตร.กลางคลอง 8-9 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เร่งระบายน้ำในคลองรังสิต

ทั้งนี้กรมชลประทาน จะร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ได้มากที่สุด จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หากพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือสายด่วน กรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า