กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลากต่อเนื่อง หลังมีฝนตกลงมาเพิ่ม

กรมชลประทาน ลุยติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ หลังมีฝนตกหนักหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งระบายน้ำจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ อีกทั้งยังได้เสริมคันดินกั้นน้ำ เพื่อลดผลกระทบ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด ตามนโยบายของรัฐบาล และ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ

กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลาก

จังหวัดชัยนาท

ส่งรถแบคโฮ จำนวน 1 คัน เสริมคันดินกั้นน้ำ บริเวณเหนือเขื่อนเจ้าพระยา วัดลัดเสนาบดี (วัดเกาะ) รวมทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 3 เครื่อง ในเขตพื้นที่อำเภอสรรพยา อีกด้วย

จังหวัดอ่างทอง

กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลาก

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ชนิดหอยโข่งขับด้วยเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 1 เครื่อง บริเวณพื้นที่ หมู่ 3 ตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ

กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลาก

จังหวัดฉะเชิงเทรา

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ชนิดหอยโข่ง ขับด้วยเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 1 เครื่อง บริเวณพื้นที่ริมถนนปากทางเข้า วัดเปร็งไพบูลย์ธัญญาหาร ตำบลคลองเปร็ง อำเภอเมือง และ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขับด้วยระบบไฮดรอลิก จำนวน 1 เครื่อง และขนาดท่อ 24 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณประตูระบายน้ำคลอง 19 และคลอง 20 ตำบลหมอนทอง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว

กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลาก

กรมชลประทาน ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่ หากประชาชนหรือหน่วยงานใด ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือสายด่วน กรมชลประทาน 1460 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลาก

กรมชลประทานลุยติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือน้ำหลาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า