คิดจะพัก…คิดถึงประชาชน กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่

กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่

“ไม่คิดพัก หากประชาชนยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ” กรมชลประทาน เร่งติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลัง เร่งระบายน้ำท่วมขัง หลายพื้นที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ตามนโยบายของรัฐบาล และ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ

กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่

จังหวัดขอนแก่น

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ จำนวน 2 เครื่อง เพื่อเตรียมเร่งระบายน้ำ บริเวณประตูระบายน้ำ(ปตร.)ห้วยใหญ่ ตำบลสำราญ อำเภอเมือง

กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่

จังหวัดสุโขทัย

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 เครื่อง ติดตั้งบริเวณ หมู่ที่ 5 บ้านคลองตาล ตำบล วัดเกาะ อำเภอศรีสำโรง

กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่

จังหวัดกาญจนบุรี

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน

กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่

ทั้งนี้ แนวโน้มสถานการณ์น้ำในพื้นที่ทางตอนบนของประเทศ เริ่มมีฝนตกน้อยลง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายหลักต่าง ๆ ทยอยลดลงอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทาน ได้เน้นย้ำให้ทุกโครงการชลประทานเก็บน้ำไว้ในแหล่งน้ำต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำบางแห่ง นั้น กรมชลประทาน ได้ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมเข้าไปช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ หากพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือสายด่วน กรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า