“เซฟโซนของประชาชน คือที่ ๆ ปลอดภัย” ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง หลังสถานการณ์บางพื้นที่เริ่มคลี่คลาย

ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

“เซฟโซนของประชาชน คือที่ ๆ ปลอดภัย” กรมชลประทาน ระดมติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลัง เร่งระบายน้ำท่วมขัง หลายพื้นที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ตามนโยบายของรัฐบาล และ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ

ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

จังหวัดอุตรดิตถ์

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ เทศบาลตำบลน้ำปาด อำเภอน้ำปาด

ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

จังหวัดพิษณุโลก

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่แบบ SUBMERSIBLE ขับด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาดท่อ 10 นิ้ว จำนวน 3 เครื่อง บริเวณ ตำบลหนองแขม อำเภอพรหมพิราม และ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบเคลื่อนที่ชนิดหอยโข่งขับด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ขนาดท่อ 16 นิ้ว X 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ เทศบาลตำบลวังทอง อำเภอวังทอง

ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

จังหวัดขอนแก่น

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ ประตูกั้นน้ำหนองยาว หมู่ที่ 6 บ้านท่าพระเนาว์ ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง และ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ ประตูกั้นน้ำแก่งฟ้า หมู่ที่ 7 บ้านหนองบัวดีหมี ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง

ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

จังหวัดชัยนาท

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 3 เครื่อง และขนาด 10 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ หมู่ 2 ตำบลตลุก อำเภอสรรพยา

จังหวัดนครปฐม

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ ขนาด 8 นิ้ว บริเวณศูนย์ฝึกอบรมเด็ก และเยาวชนชายบ้านมุทิตา ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล

ชป.ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ภาพรวมสถานการณ์น้ำ มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สถานการณ์น้ำล้นตลิ่งในหลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย กรมชลประทาน ได้เน้นย้ำให้ทุกโครงการชลประทานเก็บกักน้ำในแหล่งน้ำต่างๆ ช่วงปลายฝน ให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นน้ำต้นทุนในช่วงฤดูแล้งหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขังในบางพื้นที่นั้น กรมชลประทาน ได้ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมเข้าไปช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ หากพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือสายด่วน กรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า