ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง แม้สถานการณ์บางพื้นที่เริ่มคลี่คลาย

ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

กรมชลประทาน ลุยติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำท่วมขังในพื้นที่ต่างๆ ส่งผลให้สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติแล้วในหลายพื้นที่ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล และ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ

ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

จังหวัดสุโขทัย

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ หมู่ที่ 1 บ้านคลองป่าไผ่ ตำบลราวต้นจันทร์ อำเภอศรีสำโรง

ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

จังหวัดนครปฐม

ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 2 เครื่อง บริเวณคลองลัดงิ้วราย ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี

จังหวัดสงขลา

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง บริเวณหน้าอนามัยสวนตูล ถนนกาญจนวนิช ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา

ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

ภาพรวมสถานการณ์น้ำในปัจจุบันมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทาน ได้ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเข้าไปช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ หากพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือสายด่วนกรมชลประทาน 1460 ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้ทุกโครงการชลประทานเก็บกักน้ำในแหล่งน้ำต่างๆ ช่วงปลายฝน ให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นน้ำต้นทุนในช่วงฤดูแล้งหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

ชป.ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า