กรมชลฯ ร่วมประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) บูรณาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ประจำปี 2567 เคาะเดินหน้าโครงการปรับปรุงคลองชักน้ำแม่น้ำยมฝั่งขวา จ.สุโขทัย

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธาน กนช.

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ครั้งที่ 2/2566 โดยมี นายสุริยพล นุชอนงค์ รองอธิบดีกรมชลประทาน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วยนายอภิชาต ชุมนุมมณี ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาแหล่งน้ำขนาดใหญ่ และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม 301 ชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

นายสุริยพล นุชอนงค์ รองอธิบดีกรมชลประทาน

สำหรับการประชุมดังกล่าว เพื่อทราบผลการดําเนินงานคณะอนุกรรมการภายใต้คณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ จํานวน 6 คณะ และติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานตามมาตรการรับมือฤดูฝนปี 2566 แผนงานบูรณาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ประจำปี 2567 ตลอดจนแนวทางและปฏิทินการจัดทำแผนปฏิบัติการด้านทรัพยากรน้ำ ประจำปี 2568

ประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.)

ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบในหลักการ ให้กรมชลประทาน ดำเนินโครงการปรับปรุงคลองชักน้ำแม่น้ำยมฝั่งขวา จังหวัดสุโขทัย โดยให้เร่งดำเนินการและเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน เตรียมพร้อมมาตรการรองรับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการดำเนินโครงการฯอย่างรอบด้าน

ประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.)

สำหรับโครงการปรับปรุงคลองชักน้ำแมน้ำยมฝั่งขวา จังหวัดสุโขทัย เป็นโครงการที่จะช่วยบรรเทาความเสียหายจากอุทกภัยในลุ่มน้ำยมช่วงอําเภอสวรรคโลก อําเภอศรีสําโรง และอําเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย ซึ่งประสบปัญหาอุทกภัยเป็นประจำ หากดําเนินการแล้วเสร็จจะสามารถบริหารจัดการน้ำร่วมกับระบบชลประทานที่มีในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งน้ำต้นทุนสํารองสําหรับใช้อุปโภคบริโภคในช่วงฤดูแล้ง ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ได้อีกทางหนึ่งด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า