รมช.ไชยา มอบนโยบายให้กรมหม่อนไหมร่วมมือ อบจ. ผลักดันผ้าไหมไทยแต่ละจังหวัดให้เป็น Soft Power ที่รู้จักทั่วโลก

รมช.ไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

  

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจราชการตามนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ณ ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ จังหวัดสุรินทร์ ว่า ขอชื่นชมศูนย์หม่อนไหมฯ ของจังหวัดสุรินทร์ ที่มีส่วนช่วยให้ผ้าไหมสุรินทร์ เป็นที่รู้จัก มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไทยเคยตัดชุดด้วยผ้าไหมสุรินทร์มอบเป็นของขวัญที่ระลึกให้แก่ผู้นำเขตเศรษฐกิจในการประชุมบนเวทีโลก (APEC) และได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก จึงขอมอบนโยบายให้กรมหม่อนไหมช่วยส่งเสริมและผลักดันผ้าไหมไทยให้เป็น Soft Power ที่มีคนรู้จักไปทั่วโลก ซึ่งผ้าไหมไทยต้องสามารถสวมใส่ได้ทุกเพศ ทุกวัย ไม่แก่ ไม่ร้อน ดูแลรักษาง่าย ตามนโยบาย “ตลาดนำ นวัตกรรมเสริม เพิ่มรายได้” ของรัฐบาลนายกรัฐมนตรี (นายเศรษฐา ทวีสิน)

    

รมช.ไชยา มอบนโยบายให้กรมหม่อนไหมร่วมมือ อบจ. ผลักดันผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก

“อยากให้นักออกแบบรุ่นใหม่เข้ามาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานจากผ้าไหมไทยให้ไปอยู่บนเวทีแฟชั่นระดับโลก หรือเป็นส่วนหนึ่งของสินค้าแบรนด์เนมให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางต่อไป และควรให้ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกมาช่วยส่งเสริมผ้าไทยอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่ได้มาเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมีคนหาซื้อชุดใส่ตามเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการผลักดันผ้าไหมไทยสู่ตลาดโลกอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ ต้องการให้กรมหม่อนไหมร่วมงานกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดทุกจังหวัด ช่วยส่งเสริมผ้าไทยเอกลักษณ์ในแต่ละจังหวัด ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไป” รมช. ไชยา กล่าวเสริม

    

รมช.ไชยา มอบนโยบายให้กรมหม่อนไหมร่วมมือ อบจ. ผลักดันผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก

ในโอกาสนี้ รมช.ไชยา ได้เยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้เชิงอนุรักษ์ผลิตภัณฑ์หม่อนไหมและไม้ย้อมสี พร้อมพูดคุยและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในศูนย์หม่อนไหมฯ อีกด้วย

รมช.ไชยา มอบนโยบายให้กรมหม่อนไหมร่วมมือ อบจ. ผลักดันผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก

รมช.ไชยา มอบนโยบายให้กรมหม่อนไหมร่วมมือ อบจ. ผลักดันผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า