เวียดนามเริ่มหันมาปลูกเสาวรสทดแทนกาแฟหลังความนิยมเพิ่มสูงขึ้น

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตร( มกอช. ) แจ้งว่า เกษตรกรจำนวนมากในจังหวัด Gia Lai ซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ราบสูงตอนกลางของเวียดนาม ได้หันมาปลูกเสาวรสแทนการปลูกกาแฟเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งผลผลิตที่ลดลงในต้นกาแฟแก่หลายพื้นที่ ทั้งกาแฟยังมีต้นทุนการผลิตที่สูงมากและมีความต้องการในการบริหารจัดการหลังการเก็บเกี่ยวที่ละเอียดอ่อน โดยปัจจุบันอำเภอ Chu Pah เป็นพื้นที่ปลูกเสาวรสมากที่สุดในจังหวัด Gia Lai มีไร่เสาวรสจำนวน 500 ไร่

เสาวรส

อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการสหกรณ์การเกษตรในอำเภอ Chu Pah ได้แสดงความกังวลว่า เกษตรกรจำนวนมากได้เร่งปลูกเสาวรสโดยไม่มีการวางแผนการตลาดอย่างเหมาะสม และเนื่องจากเกษตรกรจำนวนมากได้เปลี่ยนจากการปลูกกาแฟมาปลูกเสาวรส ทางการ Chu Pah จึงได้ทบทวนพื้นที่ปลูกเพื่อป้องกันผลผลิตล้นตลาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า