ส่อง ‘ฟาร์มหอยทาก’ วัตถุดิบเมนูอาหารฮิตในฝรั่งเศส

ปัจจุบัน “ฟาร์มหอยทาก” หลายสิบแห่งในภูมิภาคเบอร์กันดีทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ยังสืบสานประเพณีการเลี้ยงหอยชนิดนี้ ขณะที่เมนูหอยทากฝรั่งเศส หรือ เอสคาร์โกต์ (escargot) ยังคงเป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันช่วงส่งท้ายปีในประเทศ

IMG 8651

เพอร์รีน โดลิน ผู้เพาะพันธุ์หอยทาก บอกเล่าว่าหอยทากกินใบตำแย (nettle) เป็นอาหารและเติบโตมากในฤดูใบไม้ผลิ เราไถดินและหว่านพืชตระกูลกะหล่ำ เช่น โคลเวอร์ เรปซี้ด และพืชหอม เพราะหอยทากเหล่านี้จะกินพืชเป็นหลัก

ฟาร์มเลี้ยงหอยทากประกอบไปด้วยที่ดินพร้อมตาข่ายป้องกัน และปลูกต้นตำแยไว้เป็นอาหารอยู่ด้านล่าง พร้อมจัดวางกระดานเพื่อให้พวกมันสามารถปีนขึ้นไปกินได้

IMG 8652

โดลิน กล่าวว่าทุกๆ ปีฟาร์มหอยทากของเธอมักโดนลูกเห็บถล่มเสียหาย เธอจึงติดตาข่ายไว้เพื่อป้องกันหอยทากหายและปกป้องมันจากเหล่านก

IMG 8653
IMG 8655
IMG 8649

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า